Bình tân có phải là nơi mua căn hộ giá rẻ?

  • 0
Căn hộ Victoria Garden đường Trần Đại Nghĩa

Bình tân có phải là nơi mua căn hộ giá rẻ?

Ngày nay, việc tìm mua căn hộ giá rẻ không dễ tìm và nhất là đối với những căn hộ có giá dưới 1.5 tỷ/căn. Nhiều người tìm đến quận BÌnh Tân như một nơi sẽ cho họ giải pháp nhà ở trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, việc tìm mua căn hộ dưới 1.5 tỷ tại quận BÌnh Tân liệu có dễ?

Mời bạn xem thêm: Tiến độ dự án căn hộ quận BÌnh Tân

Thị trường căn hộ giá rẻ quận Bình Tân

Quận Bình Tân nằm ở khu vực phía Tây của Sài Gòn có nhiều khu công nghiệp: KCN Vĩnh Lộc, KCN Lê Minh Xuân, KCN Tân Tạo và chính vì thế nhu cầu sở hữu nhà vừa túi tiền của những người làm việc trong các khu công nghiệp càng lớn. Tuy rằng, quận BÌnh Tân có quỹ đất rộng nhưng những căn hộ vừa túi tiền hiện nay không nhiều. Các căn hộ giá rẻ trước đây có thể kể đến: Tecco Town, Green Town, Ehome 3 hay căn hộ D’Gold. Đay là những dự án có giá vừa túi tiền chỉ với khoảng 800tr – 1.5 tỷ/căn.

Lợi thế của những dự án trên là có thể tiện ích nội khu khá tốt, nhận nhà ở ngay nhưng phải đóng số tiền lớn lên đến 95% giá trị căn hộ. Và đây là điều khó khăn cho những người làm việc tại khu vực này. Hơn nữa, nếu bạn làm việc tại trung tâm thành phố thì việc đi lại càng thêm khó khăn.

Giải pháp trả theo tiến độ

Khi số tiền ban đầu quá lớn là vấn đề của những người mua nhà lần đầu thì giải pháp được đưa ra là thanh toán theo tiến độ đối với những dự án đang xây dựng hoặc mới xây dựng. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi, những dự án căn hộ đang xây dựng hiện nay có mức giá không hề phù hợp với khả năng tài chính của những khách hàng này. Điểm qua một số dự án đang xây dựng hiện nay như:

Căn hộ Victoria Garden sắp được mở bán lần đầu. Mức giá ban đầu của chủ đầu tư Nguyên Hạnh Lợi đưa ra khoảng 30tr/m2 thì việc căn hộ 2 phòng ngủ sẽ có giá trung bình khoảng 1.8 tỷ. Đây là con số vượt quá khả năng của nhiều người. Tại sao tại dự án này lại có mức giá khác biệt so với các dự án khác trong khu vực, hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt và xem chi tiết dự án Victoria Garden về giá bán – thanh toán và tiến độ tại đây : http://sico.vn/ban-can-ho-victoria-garden/

tien do can ho Victoria garden

Hình ảnh thực tế dự án căn hộ Victoria Garden

Hay như căn hộ Akari City của Nam Long cũng đang được Nam Long đề xuất ban đầu với mức 30tr/m2 nhưng có khả năng cao hơn. Chính vì thế, tuy rằng được thanh toán theo tiến độ nhưng sẽ là khó khăn với nhiều người.

Giải pháp nào cho người dân?

Giải pháp đầu tiên được người dân nghĩ đến là nhà ở xã hội. Đây là chương trình nhà giá rẻ mà doanh nghiệp cùng nhà nước cùng làm để phát triển thị trường lành mạnh. Tuy nhiên, vì lợi nhuận từ mảng này khá thấp và nhiều thủ tục hành chính nên có khá ít dự án triển khai. Hiện nay, tại Bình Tân chỉ có một số dự án: Căn hộ Imperial Place tại đường Kinh Dương Vương là đang trong quá trình triển khai xây dựng và mở bán nhưng giá bán cũng khá cao. Một dự án NOXH khác là HQC plaza tại 35 Hồ Học Lãm nhưng đã bị đứng từ lâu do năng lực tài chính của Hoàng Quân.

Sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản và chương trình phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Tp.HCM vẫn là một lời vấn đề còn bỏ ngỏ. Với những vấn đề còn tồn đọng hiện nay hy vọng trong tương lai gần, người thu nhập thấp trong thành phố sẽ mua được nhà ở giá rẻ.

Theo : http://sico.vn/


About Author

SICO Việt Nam

Sico.vn Trang thông tin đầu tư bất động sản Việt Nam. Thị trường địa ốc: căn hộ cao cấp, chung cư giá rẻ, đất nền, biệt thự, nhà phố tại Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Reply